Khách Nhật tìm mua Trà sen Hồ Tây

Một vị Khách Nhật tìm mua Trà sen Hồ Tây tìm đến tận cửa hàng, mang theo vỏ bao bì ghi rõ địa thương hiệu Trà sen Minh Cường.

  1. Những vị khách nước ngoài rất thích trà sen Hồ Tây

Sau một hồi so sánh thật kỹ để khẳng định chắc chắn đây đúng là thương hiệu trà sen Hồ Tây mình cần tìm, khách hồ hởi mua 3 kg trà ướp sen Hồ Tây cao cấp. Tiếp đó, khách còn lân la hỏi han về cách chế biến trà sen Tây hồ bằng thứ tiếng Việt bập bõm. Chừng một tiếng, vị khách Nhật đón tắc xi ra về, gương mặt ánh lên vẻ hài lòng, mãn nguyện.

Sản phẩm trà sen Hồ Tây cao cấp

Sản phẩm trà sen Hồ Tây cao cấp

Đối với Trà sen Minh Cường, những cuộc gặp gỡ như thế đã trở nên quen thuộc. Bởi lẽ, khách hàng, đặc biệt là khách nước ngoài như Nhật Bản, Pháp, Ấn Độ, Hàn Quốc đều rất thích hương vị trà ướp sen Hà Nội. Và một khi đã mua thương hiệu Trà sen Minh Cường, không sớm thì muộn, thể nào cũng trở lại.

Có câu chuyện vui, có vị khách người Hàn Quốc đến cửa hàng Trà sen Minh Cường, nhưng ông lại không biết tiếng Việt. Hôm đó, bạn bán hàng lại chỉ biết tiếng Anh mà thôi. Sau một hồi bồi rối, vị khách Hàn Quốc tên Lee Chu Min đã dùng các ký hiệu diễn tả mong muốn mua trà ướp sen Hồ Tây hà Nội. Bạn bán hàng, bằng nhạy cảm của mình, hiểu ra ngay. Tất cả cuộc giới thiệu, mua bán diễn ra chỉ bằng ký hiệu, kết thúc bằng nụ cười tươi.

  1. Trà sen Hồ Tây Hà Nội rất kén người làm

Thoạt thấy Trà ướp sen Hồ Tây cao cấp giá cả chục triệu/kg, không ít người giật mình. Nhưng nếu biết được nghệ thuật ướp trà sen thì ai cũng phải gật gù công nhận: “Thật đáng giá lắm!”. Cần đến hàng ngàn bông hoa sen hai lớp cánh, qua một loạt công đoạn với thời gian cả tháng trời mới ướp được một kg trà sen ngon chuẩn đúng điệu.

Bí quyết gia truyền của trà sen Hồ Tây Minh Cường chính là thời gian ủ hương. Người ướp chè phải biết được độ ẩm của khí hậu, thời tiết mưa hay nắng mà định giờ ủ, tránh làm chè bị hút ẩm và không ngậm hương.

Pha trà sen Hồ tây cũng là một nghệ thuật. Phải đúng kiểu mới cho ra thứ nước sóng sánh vàng tươi, có thể đưa lên miệng uống ngay. Đồng thời cảm nhận hết vị ngon ban đầu của chén nước  trà ướp sen đang toả hương thơm dìu dịu. Không phải ai cũng ướp ra chén trà sen ngon như vậy. Trà sen Hồ Tây Hà Nội rất kén người làm lắm.

Với trình độ đã đạt đến đỉnh cao, bây giờ, nếu nhắm mắt lại, đưa một chút trà ướp sen Hồ Tây ngang qua mũi, chủ hiệu Trà sen Minh Cường có thể biết đâu là trà ngon, đâu là trà kém. Hiểu trà đến mức ấy, yêu trà đến mức ấy, làm ra các sản phẩm Trà ướp sen ngon số 1 Hà Thành nên Khách Nhật tìm mua Trà sen Hồ Tây là phải.