Bên cạnh trà ướp bông sen tươi, Trà sen Minh Cường đã nghiên cứu thành công và đưa ra thị trường sản phẩm Trà hoa sen sấy khô nguyên bông. Với quy trình sấy thăng hoa bằng công nghệ hiện đại nhập khẩu từ CHLB Đức, giữ gần như nguyên vẹn hương sen, vị trà và hình dáng, màu sắc búp sen.
-
Trà hoa sen sấy khô bằng công nghệ sấy thăng hoa
Trước hết, chúng ta cần phân biệt Trà hoa sen sấy khô bằng công nghệ sấy thăng hoa và trà hoa sen sấy khô bằng công nghệ lạnh thông thường. Về công nghệ, sấy thăng hoa là công nghệ hiện đại nhất trong sấy thực phẩm, dược phẩm mà chỉ một số nước có trình độ công nghệ cao mới có thể sản xuất. Thiết bị sấy thăng hoa của Trà sen Minh Cường được đặt hàng trực tiếp từ CHLB Đức, chế tạo riêng cho Trà hoa sen sấy khô.
Hoa sen là loại hoa khó sấy. Với công nghệ sấy nhiệt thì 100% thành phẩm biến đổi màu sắc, mất hết hương vị. Với công nghệ sấy lạnh, tùy cấp độ, hoa sen giữ được một phần hương vị, màu sắc. Vì còn một số hạn chế nhất định, nên trà hoa sen sấy khô bằng công nghệ sấy lạnh thì màu sắc bông hoa bị biến đổi sang màu tím đen hoặc trắng, không còn màu hồng ban đầu. Dược tính, hương vị chỉ giữ được vài phần.
Trong khi đó, Trà hoa sen sấy khô bằng công nghệ sấy thăng hoa giữ gần như nguyên vẹn hương sen, vị trà và hình dáng, màu sắc búp sen. Trung bình mỗi mẻ sấy trà búp sen từ 70 – 72 tiếng đồng hồ. Công nghệ cao nên giá thành rất đắt đỏ. Có thể khẳng định trên thị trường hiện nay, DUY NHẤT Trà sen Minh Cường áp dụng công nghệ sấy thăng hoa để sản xuất Trà hoa sen sấy khô.
-
Trà hoa sen sấy khô – Trà sen Minh Cường
Thực tế, một số đơn vị có cung cấp Trà hoa sen sấy khô với nguyên liệu chỉ là bông sen từ Huế. Đây là loại trà mang tính bồi bổ sức khỏe dành cho các mẹ, các chị em. Sản phẩm này không có ủ ướp trà bên trong giống như trà bông sen Tây Hồ của Trà sen Minh Cường.
Trà hoa sen sấy khô bằng công nghệ sấy thăng hoa của Trà sen Minh Cường là DUY NHẤT trên thị trường. Trong đó, sen Bách Diệp Hồ Tây được ủ ướp với trà Tân Cương Thái Nguyên và sấy khô nguyên bông. Trà hoa sen sấy khô – Trà Sen Minh Cường là sự hòa quyện tuyệt vời giữa hương thơm ngan ngát của sen Bách diệp Hồ Tây và vị đậm đà của trà Tân Cương Thái Nguyên.
Nếu như trà ủ bông sen tươi có hương vị nồng đậm thì Trà hoa sen sấy khô nguyên bông bằng công nghệ sấy thăng hoa lại có dư vị thanh sâu và ngọt hậu. Nhấp chén trà sen cho ta cảm giác an bình, thanh thoát và tràn đầy năng lượng yêu thương, năng lượng sáng tạo, tựa như đang ngồi bên hồ sen tháng Sáu. Trà sen vẫn là thức quà quý, chứa đựng tinh hoa văn hóa ngàn năm Thăng Long – Hà Nội.
Trà hoa sen sấy khô tiện cho việc biếu tặng, bởi trà hoa sen tươi cấp đông thì phải bảo quản ngăn đá tủ lạnh.