Sắm lễ đi chùa đầu năm: Trà bông sen dâng Phật

Đi lễ chùa đầu năm là một nét đẹp văn hóa của người Việt ta. Sắm lễ đi chùa đầu năm: Trà bông sen dâng Phật cầu bình an, tài lộc là thật 10 phần ý nghĩa. Năm nay, với sản phẩm trà bông sen được sấy khô của Trà sen Minh Cường, việc dâng lễ lên Phật càng thêm thuận hòa, hoan hỉ.

 1. Trà bông sen làm lễ dâng Đức Phật thập phần ý nghĩa

Mùa xuân trong quan niệm của người Việt gắn với sự khởi đầu. Lễ chùa đầu năm không chỉ nguyện cầu bình an. Vậy nên lễ Phật cốt ở lòng thành, tâm hướng thiện là điều quan trọng nhất. Do đó, Sắm lễ đi chùa đầu năm: Trà bông sen dâng Phật là ý nghĩa nhất. Không phân biệt sang hèn, giàu có, chỉ cần lòng thành, lễ trà sen là đủ.

Sắm lễ đi chùa đầu năm: Trà bông sen dâng Phật là ý nghĩa nhất. Bởi từ lâu, hoa sen được coi là biểu tượng quan trọng nhất trong Phật giáo. Không chỉ biểu tượng cho tâm thanh tịnh, thuần khiết mà còn là lời nhắc nhở rằng tất cả các chúng sinh đều có khả năng đạt được giác ngộ.

Sản phẩm Trà bông sen Tây Hồ cao cấp của Trà sen Minh Cường

Sản phẩm Trà bông sen Tây Hồ cao cấp của Trà sen Minh Cường

Theo giáo lý đạo Phật, hoa sen mọc lên từ bùn sâu trong ao hồ để bung nở một cách tinh khôi trên mặt nước. Cũng như vậy bản chất tâm thanh tịnh của chúng sinh cũng có thể được hiển lộ nhờ sự tu tập tích lũy công đức, chuyển hóa tham sân si. Trà bông sen ủ từ hoa sen hồng trăm cánh.

Năm vừa qua, Trà sen Minh Cường đã nghiên cứu thành công quy trình sấy thăng hoa trà sen nguyên bông trên cơ sở công nghệ nhập khẩu từ CHLB Đức. Trà bông sen được sản xuất hoàn toàn từ nguyên liệu thiên nhiên (sen bách diệp và trà Thái Nguyên), không sử dụng phẩm màu, hương liệu công nghiệp.

Trà bông sen sau khi sấy thăng hoa giữ gần như nguyên vẹn hương sen, vị trà và hình dáng, màu sắc búp sen. Như vậy, trà bông sen như là một vật phẩm hoàn hảo để cúng dường Đức Phật ngày Lễ đầu năm này.

 1. Trà bông sen dâng Phật – Phật độ an yên

Khi nói đến hoa sen trong Phật giáo, chúng ta không thể không nhắc tới Thượng Sư Liên Hoa Sinh. Ngài không sinh ra từ bụng mẹ mà hóa sinh trong một đóa hoa sen giữa một hồ nước ở xứ thiêng Tây Bắc (Kashmir) trong hình tướng đồng tử.

Hoa sen, loài hoa tinh khiết, dù mọc lên giữa bùn lầy nhưng không bao giờ bị vướng bẩn mùi tanh của bùn, nêu biểu cho tự tính trong sáng của tâm, không bao giờ bị ảnh hưởng bởi các xúc tình. Đức Liên Hoa Sinh đã đản sinh với đầy đủ các phẩm chất giác ngộ, tự tại sinh tử.

10 ẩn dụ về hoa sen để chỉ 10 thiện pháp tu hành của Bồ-tát. Đó là:

 1. Lìa tất cả ô nhiễm (như hoa sen không nhiễm bùn);
 2. Không cùng chung với cái xấu ác (như hoa sen không dính nước bùn);
 3. Giữ đủ giới luật (như hương sen tỏa khắp, xua tan mùi ô uế);
 4. Bản thể thanh tịnh (như hoa sen tinh khiết);
 5. Về mặt an vui hòa dịu (như hình ảnh hoa sen nở);
 6. Nhu nhuyễn, không thô tháp (như hình ảnh hoa sen);
 7. Làm an lòng người (như hình ảnh mùi thơm của hoa sen);
 8. Tu hành viên mãn, phước trí tròn đầy (như hoa sen nở rộ bày hương sen, hạt sen);
 9. Thành thục, thanh tịnh sáng ngời trí tuệ (như hình ảnh mùi thơm của hoa sen);
 10. Mới sinh ra đã có người tưởng đến hoan hỷ (như hoa sen mới nhú, ai cũng chờ đợi hoa nở).

Với ý nghĩa tuyệt vời giữa hoa sen và Đức Phật, cùng Sắm lễ đi chùa đầu năm: Trà bông sen dâng Phật dịp đầu Xuân mới này thôi nào.