Linh Nga thưởng trà sen Hồ Tây

Diễn viên Linh Nga thưởng trà sen Hồ Tây, tự tay cô hãm ấm trà sen một cách tinh tế, tao nhã rồi thưởng thức trong đam mê, thinh lặng đầy nghệ thuật.

Theo Linh Nga, người dân Hà Thành là thưởng thức trà sen Tây Hồ, loại trà được chế biến rất kỳ công và tẩm ướp với sen chỉ được trồng tại Hồ Tây. Không chỉ có vậy, gần đây trà sen Hồ Tây đã trở thành nét đặc trưng của “văn hóa trà Việt”.

Diễn viên linh nga thưởng trà sen Hồ Tây

Gặp Linh Nga thưởng trà sen Hồ Tây, cô diễn viên có hình thể tuyệt đẹp này tâm sự, Linh Nga là người nghiện trà sen Tây Hồ. Mỗi lần pha trà, cô đều nhớ đến những ngày xưa đi học múa xa nhà, phải nhờ bố mẹ mua sen để ướp trà rồi gửi cho con gái.

Cô khẳng định, hương vị Trà Sen Hồ tây mang đến cho mọi người trải nghiệm thú vị khi thưởng thức trà và tận hưởng trọn vẹn hương vị của Trà Sen bằng tất cả các giác quan khi có thể cảm được mùi hương dịu ngọt của Trà Sen hòa cùng không gian đầy cây xanh của quán.

Qua năm tháng, Trà sen Tây Hồ vẫn luôn có được một đời sống riêng. Uống trà sen Tây Hồ, cũng tức là được thưởng thức sự giao thoa và hòa quyện của đất trời nghìn năm Thăng Long vậy.

Linh Nga là một trong những người nổi tiếng nghiện trà ướp sen Hồ Tây

Linh Nga là một trong những người nổi tiếng nghiện trà ướp sen Hồ Tây

Linh Nga tái hiện một phần trong các công đoạn kỳ công của việc tạo ra trà sen Tây Hồ

Loại trà này quý bởi được làm từ sen tươi, ướp hương sống trong hoa sen. Bao nhiêu năm trôi qua, nghệ thuật thưởng chè ướp sen Hồ Tây đã trở thành một nét văn hóa thanh tao, dung dị, làm say lòng những người con sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Hà thành.

Thưởng tra sen ho tay tiếp khách chính là một phong tục tốt đẹp trong đời sống văn hóa, tinh thần của người Thăng Long- Hà Nội.

Là người thích chụp ảnh với sen Hồ Tây, Linh Nga bảo, đừng ai ngạc nhiên khi đến hồ Tây muốn mua hoa sen chủ đầm ngần ngại chả muốn bán nhiều mà dù có bán thì cũng giá rất đắt.

Đó chính là lí do tại sao thứ sen theo chân các cô hàng rong đi khắp phố lại không phải là sen hồ Tây. Bởi bao nhiêu tinh túy sen đã dành cho thú ẩm thực tao nhã, thanh lịch của người Hà Nội rồi,” Linh Nga thưởng trà sen Hồ Tây nhẩn nha nhận xét.