Cách phân biệt trà sen Tây Hồ thật và giả

Trà sen Hồ Tây Minh Cường xin mách bạn Cách phân biệt trà sen Tây Hồ thật và giả để khách hàng mua được các sản phẩm chè ướp sen chính hiệu.

Kinh nghiệm chọn mua trà ướp hoa sen

Ngày nay, trà ướp sen Tây Hồ được bán tràn lan trên thị trường, thật giả lẫn lộn. Nhiều người mua không biết Cách phân biệt trà sen Tây Hồ thật và giả và rất hoang mang. Thực tế, hầu hết chủng loại trà sen giá rẻ hiện nay đều ướp bằng hương liệu công nghiệp, chỉ cần một ống hương liệu bằng hai đốt ngón tay mua từ Trung Quốc đủ để ướp cả tạ trà.

Cách phân biệt trà sen Tây Hồ thật và giả như sau: Trà ướp sen Hồ Tây thật thì màu cánh trà chuyển sang màu xám đen do quá trình cánh trà tiếp xúc với gạo sen, bao gồm độ ẩm có trong hạt gạo sen.

Cho nên màu trà ướp sen Tây Hồ thật bao giờ cũng khác màu chè xanh Thái Nguyên thông thường. Trà sen Tây Hồ thật khi pha ra mùi sen thơm thoang thoảng, nhẹ nhàng, đượm lâu và cảm giác rất thanh mát.

Đặc biệt hương sen rất bền, dù bạn ấm trà đã nhạt vị nhưng hương sen vẫn còn quyện trong bã trà. Còn với trà sen Tây Hồ giả, ướp bằng hương liệu, thì ấm trà đầu tiên hương sẽ rất nồng đậm, thậm chí hắc và hăng, nhưng từ ấm thứ hai mùi sen đã gần như mất hết, bã trà để lâu không còn chút gì của hương sen nữa. Khi uống trà ướp sen Tây Hồ giả thì có một cảm giác bất an, khó chịu, tê tê nơi đầu lưỡi.

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể dễ dàng phân biệt trà sen Tây Hồ thật và giả bằng giá bán trà ướp hoa sen.

Trà ướp sen Hồ Tây mỗi năm làm được cỡ tấn trà, bởi quy trình làm cầu kỳ, số lượng hoa sen lại chỉ có theo mùa và không phải vùng nào cũng trồng được. Bởi hiếm nên đắt, giá thành 1kg trà ướp sen Hồ Tây từ 5 – 10 triệu đồng.

Còn trà ướp sen Tây Hồ giả thì giá chỉ vài trăm ngàn, nếu có bán tiền triệu thì khi khách vờ mặc cả thì giá nào cũng bán! Nói đến trà sen Tây Hồ thì có đến 90% người Hà Nội bây giờ chẳng hình dung nó ra sao.

Có người hình dung nó cũng như chè Lotus Kim Anh mà thôi. Nghĩa là loại chè 500đ/gói, uống hại tim gan phổi lắm ru.

Hãy đến thử trà ướp sen Hồ Tây của Chè Minh Cường để được tư vấn kỹ Cách phân biệt trà sen Tây Hồ thật và giả. Đồng thời, bạn có thể lựa chọn và mua được sản phẩm Trà sen Hồ Tây chính hiệu nhé. ĐT tư vấn: 0934 568912. Địa chỉ cửa hàng bán trà ướp hoa sen Hồ Tây Hà Nội trên phố Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân.

Khách ở xa có thể gọi điện, chúng tôi mang trà thử tận nơi. Đồng thời khuyến cáo Cách phân biệt trà sen Tây Hồ thật và giả hiệu quả.