Sắp diễn ra Lễ hội Sen Đồng Tháp

Sắp diễn ra Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ I năm 2018 với chủ đề “Sen hồng tỏa sắc”. Sự kiện do UBND tỉnh tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 18 – 20.5 tại Công viên Văn Miếu, Khu Di tích Xẻo Quít, Khu Di tích Gò Tháp – Đồng Sen Tháp Mười.

  1. Lễ hội Sen Đồng Tháp 2018

Theo BTC, Lễ hội Sen Đồng Tháp bao gồm nhiều hoạt động như: hội thi ẩm thực về sen – nghệ thuật cắm hoa sen, hội thi nhiếp ảnh về sen, triển lãm sen Đồng Tháp. Các khu trò chơi dân gian, tọa đàm sen trong tâm linh, chương trình biểu diễn nghệ thuật về Bác Hồ.

Đồng thời, Lễ hội Sen Đồng Tháp có các khu gian hàng ẩm thực – quà lưu niệm – đặc sản từ sen. Một nguồn tin cho biết, các cơ sở sản xuất sản phẩm Trà ướp sen Hồ Tây cũng được mời tham dự lễ hội.

Các bạn trẻ chụp ảnh bên Đồng sen Tháp Mười

Các bạn trẻ chụp ảnh bên Đồng sen Tháp Mười

Lễ hội Sen Đồng Tháp nhằm tôn vinh hoa sen, phát huy giá trị văn hóa – kinh tế cho các sản phẩm chế biến từ sen Đồng Tháp. Từ đó, thúc đẩy phát triển ngành nông nghiệp trồng sen gắn với tạo dựng hình ảnh địa phương, xây dựng sản phẩm đặc thù, thu hút du khách đến tham quan du lịch Đồng Tháp.

  1. Vẻ đẹp đồng sen Tháp Mười

Giống như đồng sen Hồ Tây, Đồng sen Tháp Mười là điểm đến được nhiều du khách lựa chọn để cảm nhận không khí thôn quê, thưởng thức những món ăn đặc sản miền Tây sông nước.

Cả cánh đồng sen Tháp Mười bạt ngàn, trải dài trên diện tích rộng gần 20ha. Không bé như đầm sen Hồ Tây đâu nhé. Du khách có thể thoải mái lựa chọn điểm tham quan mà không sợ bị tranh giành, chèo kéo.

Chỉ cần trả vé vào cổng 10.000 – 20.000 đồng mọi người sẽ được tha hồ chụp ảnh, quay phim. Có thể mượn áo dài, áo bà ba, nón lá ngay tại chỗ để thỏa sức sáng tạo và lưu giữ những kỷ niệm bên cánh sen e ấp đầu hè cùng bạn bè, người thân.

Đến đồng sen Tháp Mười, cũng sẽ thiếu sót nếu bạn không thưởng thức những món ăn đặc sản thôn quê. Những món ăn đặc trưng của đồng sen như cơm gói lá sen, sữa sen. Tiếc là chưa có những ấm trà ướp trong hoa sen Hồ Tây hoặc trà ướp sen Hồ Tây để thưởng thức nhâm nhi.

Ngồi giữa đồng sen bạt ngàn thưởng thức đặc sản sen là một cảm giác thú vị. Có điều, chẳng thiếu gì cả, chỉ thiếu chén trà ướp sen mà thôi.

Sắp diễn ra Lễ hội Sen Đồng Tháp rồi đấy, lên lịch, đặt vé tham gia thôi.